Lựa chọn dầu máy nén khí phù hợp cho máy nén khí trục vít

Lựa chọn dầu máy nén khí phù hợp cũng là bước quan trọng khi tiến hành bảo dưỡng. Lựa chọn dầu máy nén khí phù hợp không chỉ giúp máy nén khí làm việc trơn tru, đạt hiệu suất cao mà còn giúp tăng tuổi thọ động cơ và tránh hỏng hóc. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không tìm hiểu kỹ dẫn đến lựa chọn sai loại dầu. Điều này gây nên nhiều hậu quả xấu đối với máy nén khí trục vít và ảnh hưởng đến nhà máy sản xuất.

Dầu máy nén khí là gì ?

Máy nén khí thường sử dụng một loại dầu được sản xuất đặc biệt dành cho máy nén khí. Các loại dầu máy nén khí trên thị trường có thể khác biệt về một số thành phần. Màu sắc của dầu thường là màu vàng hoặc nâu nhạt. Trong quá trình làm việc sẽ chuyển sang sẫm màu hơn do bị nhiễm bẩn.

Công dụng của dầu máy nén khí ? 

Các công dụng chính của có thể kể đến như sau: 

Dùng để làm mát cụm đầu nén của máy nén khí.

Dùng bôi trơn cụm đầu nén cùng các bộ phận liên quan.

Làm sạch các cặn bẩn và bảo vệ động cơ khỏi quá trình mài mòn do ma sát gây ra.

Lấp đầy các khe hở trục vít giúp nâng cao hiệu suất nén khí.

Các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn dầu máy nén khí

Độ nhớt

Độ nhớt là một yếu tố quan trọng, cần phải xem xét kỹ trong việc chọn dầu. Độ nhớt là thông số phản ánh đến kết cấu hoặc độ đặc (loãng) của dầu. Nếu quá đặc hoặc quá loãng có thể ảnh hường tới hoạt động của máy thậm chí gây hỏng máy nén khí.

Đa số các nhà sản xuất khuyên người dùng nên chọn dầu có độ nhớt 32 dùng trong môi trường lạnh. Dầu độ nhớt 46 dùng trong môi trường nóng hơn cho máy nén khí. Có thể chuyển đổi giữa các loại dầu này để phù hợp với mùa nóng hoặc mùa lạnh.

Các chất phụ gia được pha thêm

Dầu máy nén khí đều pha thêm một số chất phụ gia đặc biệt. Đây cũng là điểm quan trọng quý khách cần phải chú ý. Hãy tham khảo từ nhà sản xuất để biết chất phụ gia được pha thêm có phù hợp với máy nén khí trục vít của mình không.

Dầu chính hãng được pha trộn nhiều chất phụ gia có lợi với máy nén khí. Có công dụng giúp chống ăn mòn động cơ và tăng thêm tuổi thọ của máy nén khí.

Giới hạn nhiệt độ của dầu

Giới hạn nhiệt độ của dầu cũng là đặc điểm quý khách cần chú ý. Vì dầu có độ nhớt cao sẽ hoạt động không ổn định khi tiếp xúc với những nhiệt độ khác nhau (dưới 0°C hoặc trên 49°C).

Giới hạn nhiệt độ đa số sẽ được nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm. Do đó quý khách nên tìm hiểu kỹ nhiệt độ tại nơi lắp đặt máy nén khí để chọn dầu phù hợp.

Trong quá trình hoạt động máy nén khí sẽ phát sinh nhiệt. Vì vậy dầu được lựa chọn cũng phải chịu được lượng nhiệt phát sinh trong quá trình này.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên cung cấp sản phẩm dầu máy nén khí chính hãng

Đầy đủ giấy tờ nhập khẩu (CO, CQ)

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển khắp cả nước

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các loại dầu phù hợp nhất với quý khách

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.commaycongnghiep365.com