Chính sách giao hàng

1/ Điều kiện áp dụng chính sách giao hàng

Để được thực hiện chính sách này khách hàng cần thanh toán trước 100% giá trị của đơn hàng.

Chúng tôi sẽ vận chuyển miễn phí cho khách hàng trong nội thành Hà Nội.

Trước khi tiến hành vận chuyển, bộ phận giao nhận sẽ liên lạc với Quý khách hàng trước để xác nhận khoảng thời gian và địa điểm giao hàng cụ thể.

Thời gian giao hàng: Từ Thứ 2 đến Thứ 7 ( trừ các dịp nghỉ lễ ).

2/ Một số lưu ý khác

Phương tiện vận chuyển do chúng tôi tự điều phối và quyết định.

Chúng tôi chỉ giao hàng cho đúng người nhận mà Quý khách hàng đã đăng ký khi mua hàng. Trong quá trình giao hàng nếu có sự thay đổi người nhận một cách không rõ ràng, chúng tôi có quyền từ chối giao hàng và yêu cầu Quý khách hàng nhận hàng tại địa điểm của chúng tôi.

Trong các trường hợp bất khả kháng, do thiên tai, lũ lụt, hỏng hóc cầu phà …, chúng tôi không chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại phát sinh do giao hàng không đúng thời gian hoặc không vận chuyển hàng hóa đến địa điểm như đã thỏa thuận với khách hàng.

Trường hợp chúng tôi đã vận chuyển hàng đến địa điểm giao nhận như thỏa thuận lúc mua hàng, nhưng vì một lý do nào đó khách hàng yêu cầu trả lại hàng thì lúc đó khách hàng phải chịu chi phí vận chuyển theo biểu giá quy định của công ty.

Trong những ngày đặc biệt hoặc các ngày Lễ hội do chính sách giao thông chung bị hạn chế (cấm đường đối với một số phương tiện…) thời gian giao hàng có thể sẽ thay đổi, chúng tôi sẽ gọi điện cho khách hàng để thống nhất thời gian giao nhận.