Máy nén khí biến tần

Máy nén khí biến tần đang là thiết bị mà nhiều doanh nghiệp hiện nay tìm hiểu để sử dụng. Dòng máy biến tần đang là giải pháp hiệu quả cho xưởng sản xuất lớn có nhu cầu tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Ngoài ra chúng còn nhiều ưu điểm khác phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Thông qua bài viết này, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ để sử dụng máy biến tần đem lại hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu máy nén khí biến tần

Các doanh nghiệp hiện nay đều ưu tiên sử dụng khí nén trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất. Máy nén khí là thiết bị chuyên dụng để tạo ra khí nén theo nhu cầu của doanh nghiệp. Thiết bị này được sử dụng nhiều trong công nghiệp là máy nén khí trục vít. Khí nén được ưa chuộng để sử dụng vì chúng có nhiều ưu thế so với các tài nguyên khác. Khí nén khá an toàn với công nhân, thân thiện với môi trường do không tạo ra khí độc hại. Chi phí sử dụng khí nén cũng rất rẻ so với các tài nguyên khác như than đá, khí đốt, điện,...

Tuy nhiên, với các doanh nghiệp có dây chuyền sản xuất lớn cũng cần khả năng tiết kiệm điện năng của máy nén khí. Vì vậy các nhà sản xuất máy nén khí đã nghiên cứu và lắp đặt thêm bộ biến tần vào thiết bị của mình. Biến tần cho máy nén khí là thiết bị có chức năng thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây trong động cơ. Thông qua đó để điều khiển tốc độ quay của động cơ một cách vô cấp. Không cần dùng đến các hộp số cơ khí chuyên dụng. Bộ biến tần dùng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự dòng điện đặt vào các cuộn dây của động cơ. Từ đó tạo ra từ trường xoay và làm quay động cơ.

Việc sử dụng máy nén khí trang bị bộ biến tần đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp lớn. Ngoài khả năng tiết kiệm điện năng chúng còn có những ưu điểm so với các dòng máy thường không được trang bị bộ biến tần.

Các ưu điểm so với dòng máy thường

Lợi thế tiết kiệm điện năng

Các doanh nghiệp lớn thường sử dụng máy nén khí có công suất lớn. Chúng đòi hỏi lượng điện năng tiêu thụ rất lớn nếu vẫn hành liên tục 24/24. Vì vậy mà các doanh nghiệp lớn đang dần chuyển đổi sang sử dụng dòng trục vít biến tần. Bộ biến tần giúp thay đổi tần số dòng điện để điều chỉnh công suất động cơ. Đây là ưu điểm vượt trội của dòng máy biến tần so với các dòng máy khác cùng công suất. Máy nén khí có bộ biến tần sẽ giúp nhà máy tiết kiệm từ 20-30% lượng điện năng tiêu thụ.

Vận hành êm ái, tăng tuổi thọ

Các máy có biến tần khi khởi động và vận hành sẽ êm ái và tạo tiếng ồn thấp hơn. Đầu tiên động cơ quay chậm ở dải công suất thấp. Sau đó tăng công suất dần dần để động cơ quay nhanh hơn và đạt mức công suất cần thiết. Việc khởi động như vậy sẽ giúp các linh kiện hạn chế va đập mạnh và đột ngột. Cụm nén cũng sẽ tránh việc ma sát lớn do dầu chưa kịp bơm vào. Nhờ vậy mà tuổi thọ máy nén khí sẽ được tăng cao đáng kể.

Ổn định lưu lượng, áp suất hệ thống

Với nhiều nhà máy sử dụng lượng khí nén tùy theo thời điểm thì rất dễ gây mất cân bằng áp suất và lưu lượng. Máy nén khí biến tần sẽ giúp ổn định lưu lượng và áp suất khí trong đường ống. Đảm bảo cho việc sử dụng khí nén liên tục và đạt yêu cầu.

Trường hợp nên lựa chọn máy nén khí biến tần

Một số trường hợp mà doanh nghiệp nên cân nhắc việc sử dụng máy nén khí biến tần.

Vị trí đặt máy khá gần nơi làm việc. Các loại máy không có biến tần phát ra âm thanh tương đối lớn. Tiếng ồn lớn tạo môi trường làm việc khá khó chịu cho công nhân. Doanh nghiệp có thể làm phòng máy riêng hoặc sử dụng máy nén khí có biến tần để giảm thiểu tiếng ồn.

Nguồn điện không ổn định. Đây là trường hợp rất cần lưu ý để mua các máy nén khí có biến tần. Nguồn điện xa trạm biến áp hoặc những nơi phải dùng điện từ máy phát điện thường thấp hơn yêu cầu tối thiểu của máy nén khí. Nguồn điện không ổn định rất dễ làm cháy động cơ của máy nén khí. Chi phí thay thế động cơ của máy nén khí cũng tương đối cao.

Có thời điểm sử dụng ít khí nén. Điều này doanh nghiệp cũng cần xem xét trước khi mua máy nén khí. Nếu sử dụng máy thường thì rất dễ lãng phí công suất của máy. Còn nếu sử dụng máy có công suất vừa đủ thì những lúc cần khí nén lớn có thể không đáp ứng được. Phù hợp với những nhà máy thường xuyên hoạt động từ 50-80% công suất máy nén khí.

⇒ Chi phí đầu tư cho thiết bị này ban đầu khá cao. Nhưng lợi ích lâu dài mà các dòng biến tần đem lại rất hiệu quả. Máy nén khí sẽ có tuổi thọ cao hơn, tiết kiệm được nhiều điện năng hơn. Hạn chế được tiếng ồn, đảm bảo hiệu suất hoạt động ổn định.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên cung cấp sản phẩm máy nén khí biến tần chính hãng

Đầy đủ giấy tờ nhập khẩu (CO, CQ)

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển khắp cả nước

Chính sách thanh toán linh hoạt

Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được bảo hành tối thiểu 12 tháng

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn máy nén khí biến tần phù hợp nhất với quý khách

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.com - maycongnghiep365.com

Hiển thị thêm nội dung