Máy nén khí biến tần nên được ưu tiên lựa chọn trong trường hợp nào ?

Máy nén khí biến tần đang được nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng trong dây truyền sản xuất của mình. Sử dụng dòng máy biến tần đang là giải pháp hợp lý cho các doanh nghiệp cần tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Chính vì vậy mà doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ về dòng máy biến tần này để đem lại hiệu quả cao nhất.

Máy nén khí biến tần là thiết bị gì

Máy nén khí biến tần là dạng máy nén khí trục vít đặc biệt khi được trang bị thêm bộ biến tần. Thường được áp dụng trên máy nén khí trục vít với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các máy nén khí trục vít thông thường.

Bộ biến tần dùng cho máy nén khí hay còn được là bộ truyền động thay đổi tốc độ. Bộ biến tần trên các dòng trục vít thường được kết hợp với động cơ nam châm vinh cửu giúp giảm tải lượng điện tiêu thụ.

Biến tần có tác dụng thay đổi tần số dòng điện để điều chỉnh lưu lượng khí nén. Chúng sử dụng một số linh kiện bán dẫn để đóng ngắt các cuộn dây động cơ. Cơ chế hoạt động của chúng là thay đổi tốc độ quay của động cơ máy nén khí. Trong khi van cửa nạp vẫn được mở hoàn toàn. Tốc độ động cơ sẽ biến thiên với nhu cầu sử dụng khí tại nhiều thời điểm khác nhau.

VD: Lưu lượng của máy nén khí mà nhà xưởng cần để sử dụng là 10m3/phút. Có những lúc nhà xưởng chỉ sử dụng 5m3 hoặc 8m3 thì bộ biến tần sẽ điều chỉnh động cơ phù hợp với dải lưu lượng đó. Đem lại khả năng tiết kiệm năng lượng cực kỳ hiệu quả.

Điểm vượt trội so với dòng máy thường

Khả năng tiết kiệm điện năng

Đây được xem là ưu điểm lớn nhất của dòng trục vít biến tần so với các dòng máy khác cùng công suất. Bộ biến tần sẽ giúp nhà máy tiết kiệm từ 20-30% lượng điện năng tiêu thụ.

Vận hành êm ái

Dòng máy nén khi có biến tần khi khởi động và vận hành sẽ có tiếng ồn thấp hơn. Bộ biến tần làm cho động cơ quay từ từ ở dải công suất thấp trước. Sau đó tăng dần công suất để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Cách khởi động như vậy giúp tăng tuổi thọ động cơ và cụm nén của máy nén khí.

Ổn định lưu lượng, áp suất

Do bộ biến tần giúp thay đổi tốc độ động cơ tùy theo nhu cầu sử dụng khí nén nên giúp đường ống luôn ổn định về áp suất vào lưu lượng. Luôn đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng khí ở các dải lưu lượng khác nhau mà vẫn tiết kiệm điện.

Khi nào nên sử dụng máy nén khí biến tần

Doanh nghiệp nên tìm hiểu và cân nhắc chọn mua máy nén khí biến tần khi:

Máy nén khí đặt khá gần nơi làm việc. Các dòng máy khác khi hoạt động thường có tiếng ồn lớn, tạo cảm giác khó chịu khi làm việc.

Nơi có dòng điện không ổn định hoặc dùng điện từ máy phát điện. Đây là trường hợp rất cần cân nhắc để mua dòng máy biến tần. Vì dòng điện không ổn định có thể làm hỏng hoặc cháy động cơ của máy nén khí. Dẫn đến tốn kém chi phi sửa chữa hoặc thay thế.

Nhu cầu sử dụng khí khác nhau tại từng thời điểm trong ngày. Một lý do quan trọng để ưu tiên lựa chọn dòng máy biến tần. Bộ biến tần điều chỉnh động cơ theo nhu cầu sử dụng khí nên rất thích hợp cho trường hợp này. Nếu chọn máy có công suất lớn thì những lúc dùng ít lưu lượng sẽ gây lãng phí điện năng. Còn chọn máy có công suất nhỏ thì khi cần sử dụng lượng lớn khí nén, máy sẽ khó đáp ứng được nhu cầu.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên cung cấp sản phẩm máy nén khí biến tần chính hãng

Đầy đủ giấy tờ nhập khẩu (CO, CQ)

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển khắp cả nước

Chính sách thanh toán linh hoạt

Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được bảo hành tối thiểu 12 tháng

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn máy nén khí biến tần phù hợp nhất với quý khách

Hotline: 0858.368.365

Website:  maycongnghiep365.com