Bình tích khí nén có cần phải xả đáy thường xuyên không?

Bình tích khí nén là thiết bị được lắp ngay sau máy nén khí trục vít. Đây là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống máy nén khí trục vít nào. Bình tích khí có một số vai trò quan trọng như: đảm bảo áp suất cho hệ thống, giảm tải áp lực cho máy sấy khí, giảm nhiệt cho khí nén,…

Trong quá trình sử dụng quý khách hàng cần lưu ý đến vấn đề xả đáy bình tích khí thường xuyên. Vậy, tại sao phải xả đáy bình thường xuyên, chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn thông qua bài viết dưới đây.

Bình tích khí nén bị thiếu hụt lưu lượng

Không khí sau khi được nén chứa rất nhiều hơi nước. Do bình tích khí được lắp đặt trước máy sấy khí nên lượng nước này sẽ bị giữ lại một phần trong bình. Lâu ngày, lượng nước tích tụ càng nhiều chiếm dụng một phần thể tích của bình. Khi đó, lượng khí nén không đủ đáp ứng lưu lượng cần thiết của hệ thống. Điều này sẽ làm cho máy nén khí phải hoạt động nhiều và liên tục. Gây ra hao phí điện năng và giảm tuổi thọ của máy nén khí.

Lãng phí điện năng

Như đã nói ở trên, nước sẽ làm giảm lưu lượng của khí nén cung cấp cho hệ thống. Để đắp cho sự thiếu hụt này, máy nén khí sẽ phải làm việc nhiều hơn. Thể tích chứa khí bị giảm đánh kể, quá trình ra/vào tải của máy nén khí cũng diễn ra liên tục. Máy nén khí không có thời gian nghỉ cũng gây ra hao mòn cho động cơ. Gia tăng nguy cơ hỏng hóc, ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của nhà máy.

Giảm tuổi thọ của bình tích khí nén

Bình tích khí thông thường sẽ không được sơn lớp chống gỉ ở mặt trong của bình. Việc để nước tích tụ lâu ngày trong bình cũng gây nguy hiểm về dài hạn. Nước sẽ bào mòn thành bình, làm giảm đáng kể tuổi thọ sử dụng cùa bình tích khí.

Với bình khí nén cao cấp, được sơn thêm một lớp chống gỉ ở mặt trong. Điều này giúp hạn chế được phần nào sự ăn mòn cùa nước vào thành bình. 

Qua những phân tích trên, ta có thể thấy được việc không xả đáy bình thường xuyên gây ra những tác hại gì đến hệ thống máy nén khí. Vì vậy, sau mỗi ca làm việc (8 tiếng), ta nên xả đáy bình. Ngoài ra, quý khách cũng có thể lắp thêm van xả tự động bằng điện để tránh trường hợp quên không xả bình.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh bình khí nén

Hàng mới 100% có đầy đủ giấy tờ chứng nhận

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển ở Hà Nội

Hỗ trợ 50% chi phí giao hàng đến các tỉnh

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bình tích khí phù hợp nhất với quý khách 

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.commaycongnghiep365.com