Lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt uy tín với nhiều năm kinh nghiệm cam kết đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất và các yêu cầu của quý khách hàng.

Hệ thống tháp giải nhiệt được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiêp. Vai trò của tháp giải nhiệt để làm mát lượng nước nóng lên trong các quy trình công nghiệp. Tháp giải nhiệt được ưa chuộng sử dụng vì hiệu quả làm mát cao, chi phi ban đầu khá thấp.

Việc lắp đặt đúng để tháp giải nhiệt vận hành ổn định và làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt nhanh chóng, đúng chuẩn.

Quy trình lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt

Để hệ thống tháp giải nhiệt vận hành ổn định, đạt hiệu quá và tuổi thọ cao thì cần phải lắp đặt cẩn thận và đúng quy trình.

Đầu tiên, phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết và đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn. Chuẩn bị vị trí mặt bằng phù hợp để thuận tiện cho việc lắp đặt cũng như bảo trì bảo dưỡng sau này. 

Tiếp theo, tiến hành đánh dấu vị trí lắp đặt và vị trí miếng đệm cao su. Khoan và cố định lại vị trí chân tháp. Sau đó là lắp đến mảnh đế bồn của tháp.

Đối với những tháp giải nhiệt có công suất lớn thì người dùng cần phải sử dụng keo để gắn các mảnh đế bồn lại với nhau. Còn với những tháp giải nhiệt loại nhỏ thì phần đế bồn thường được sản xuất thành một khối hoàn chỉnh nên không phải dùng keo gắn.

Sau đó là lắp thanh đỡ, tấm tản nhiệt nước và màng PVC cho tháp giải nhiệt.

Tiếp đến là công việc lắp vỏ bồn cho tháp hạ nhiệt làm mát nước. Đối với những tháp giải nhiệt loại nhỏ thì có thể lắp vỏ bồn trước rồi đặt lên.

Còn đối với những tháp giải nhiệt có công suất lớn thì cần phải tiến hành ghép từng mảnh vỏ bồn lại với nhau. Người dùng cần lưu ý bắt vít thật chặt giữa các mảnh vỏ tháp với đáy tháp và các thanh ngang motor với tháp.

Cuối cùng là lắp đặt thêm lưới xám chắn nước để đảm bảo trong quá trình làm việc nước trong tháp không bị bắn ra ngoài.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt

Quý khách nên lưu tâm đến những vấn đề sau để tránh mắc phải. Những vấn đề này có thể làm giảm tuổi thọ và hoạt động của tháp:

a/ Vị trí lắp đặt tháp giải nhiệt

Lựa chọn lắp đặt ở nơi bằng phẳng vững chãi. Khi lắp đặt cần giữ tháp giải nhiệt luôn đứng thẳng, các ốc vít và bu lông phải được siết chặt. Để trong quá trình tháp hoạt động không bị rung lắc, đảm bảo hoạt động của tháp luôn ổn định, hạn chế hư hỏng.

Không được lắp tháp giải nhiệt quá sát tường. Vì dễ gây hỏng tháp và làm tường xuất hiện nhiều rong rêu. Khoảng cách thích hợp so với tường bao nên lớn hơn chiều cao của tháp.

Nên chọn vị trí lắp đặt có luồng không khí ổn định, phải ngang bằng hoặc cao hơn bình ngưng tụ. Nếu đặt ngược lại thì khi tắt tháp sẽ có một lượng nước lớn dội về tháp. Gây ra tình trạng va đập thủy lực hay còn gọi là hiện tượng búa nước. Điều này cực kì quan trọng vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của tháp.

Khi lắp đặt nhiều tháp giải nhiệt thì khoảng cách giữa hai tháp phải lớn hơn 1/3 đường kính tháp. Nếu đặt ba tháp theo hình tam giác thì khoảng cách giữa các tháp phải lớn hơn 1/2 đường kính tháp.

Sau khi lắp đặt xong tháp giải nhiệt, quý khách cần kiểm tra độ cân chỉnh của tháp. Quý khách dùng thước thủy để đảm bảo tháp được lắp đặt ngay ngắn, chắc chắn, đúng tiêu chuẩn.

Nên lắp đặt trong thời tiết tốt, tránh để nước mưa ảnh hưởng đến keo gắn đế bồn.

b/ Đường ống nước

Đường ống vào, ra của tháp giải nhiệt phải lắp đi thẳng không được đi lên hoặc đi xuống.

Khi lắp đặt đường ống, người dùng nên chừa một khoảng nhỏ để thuận tiện cho việc bảo trì.

Kích thước của ống nước vào, ra phải đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công ty Phúc Luân Hải là đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt

Thi công nhanh chóng đạt tiến độ

Lắp đặt đúng tiêu chuẩn quy trình

Thi công cả thứ 7 và chủ nhật để kịp tiến độ

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất Hotline: 0858.368.365