Cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít có quan trọng không ?

Cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít là một công việc quan trọng cần phải lưu ý. Doanh nghiệp sử dụng máy nén khí trục vít cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu về công việc bảo dưỡng máy nén khí trục vít qua bài viết dưới đây.

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít là gì

Máy nén khí trục vít đang là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, xưởng sản xuất hiện nay. Đây là thiết bị dùng để tạo ra khí nén ở mức áp suất theo yêu cầu của doanh nghiệp. Khí nén được sử dụng phổ biến bởi độ sạch và an trong khi sử dụng. Ngoài ra, chúng không ảnh hưởng đến môi trường làm việc xung quanh. Máy nén khí trục vít sau 1 thời gian hoạt động nhất định cần phải được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Bảo dưỡng là công việc vệ sinh hoặc thay thế các loại phụ tùng tiêu hao theo thời gian. Đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định, đạt hiệu suất mong muốn. Máy nén khí trục vít có các phụ tùng tiêu hao chính là lọc gió, lọc dầu, lọc tách dầu. Ngoài ra còn phải thay thế dầu máy nén khí để đảm bảo chức năng của dầu.

Tác hại khi cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít sai

Máy nén khí trục vít gần như phải hoạt động liên tục trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Nếu máy nén khí gặp trục trặc dẫn đến ngừng hoạt động sẽ ảnh hường rất nhiều đến doanh nghiệp. Vì vậy khâu kiểm tra và bảo dưỡng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Việc không bảo dưỡng kịp thời và đúng cách có thể dẫn đến các vấn đề sau:

Lỗi nhiệt độ cao: Đây là một trong các lỗi phổ biến khi không bảo dưỡng. Dầu máy nén khí đóng vai trò chính trong việc giải nhiệt đầu nén. Nếu không thay thế kịp thời thì máy nén khí sẽ nóng lên rất nhanh. Máy nén khí trục vít hiện nay đều có cơ chế tự ngắt máy khi nhiệt độ quá cao. Nhằm bảo đảm an toàn và tránh hư hỏng đầu nén cùng động cơ.

Không đủ lưu lượng, áp suất: Các phụ tùng tiêu hao như lọc dầu, lọc gió, lọc tách dầu sau một thời gian dài hoạt động rất dễ bị tắc. Đều này ảnh hưởng không nhỏ tới việc lưu thông khí nén. Lưu lượng khí thấp hoặc không đủ áp suất ảnh hưởng rất nhiều đến sản xuất. Các máy móc sử dụng khí nén để hoạt động có thể phải dừng lại.

Giảm tuổi thọ máy nén khí: Việc không bảo dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến đầu nén và động cơ. Đầu nén không được làm việc trong điều kiện thuận lợi sẽ rất nhanh bị mòn. Bi động cơ tạo nhiều ma sát và làm tăng nhiệt độ máy nén khí, ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

Cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít hợp lý

Thời điểm bảo dưỡng

Phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: chất lượng phụ tùng và điều kiện làm việc

Sử dụng các loại phụ tùng chất lượng cao sẽ có tuổi thọ cao hơn đang kể. Một số hãng có phụ tùng cao cấp có tuổi thọ từ 6000-8000h hoạt động với các loại lọc dầu, lọc gió, lọc tách dầu. Dầu máy nén khí cũng có loại có tuổi thọ lên đến 12000h. Còn đối với các phụ tùng thông dụng, phổ biến trên thị trường chỉ có tuổi thọ khoảng 2500-3000h.

Điều kiện làm việc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời điểm thay thế. Máy nén khí phải hoạt động trong điều kiện có nhiều khói bụi và không thông thoáng sẽ phải bảo dưỡng sớm hơn.

Chọn phụ tùng bảo dưỡng máy nén khí phù hợp

Ngoài việc bảo dưỡng đúng thời điểm, bạn cần phải mua phụ tùng phù hợp cho máy nén khí của mình. Doanh nghiệp nên tìm mua các loại phụ tùng chính hãng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu lựa chọn mua phụ tùng tương đương cần chú ý các thông số về kích thước.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp phụ tùng máy nén khí. Doanh nghiệp cần lựa chọn các đơn vị bán phụ tùng chính hãng hoặc tương đương có đầy đủ chế độ bảo hành. Tránh mua phải phụ tùng là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến máy nén khí.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải cung cấp phụ tùng máy nén khí và dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí

Kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình

Phụ tùng thay thế luôn có sẵn

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá, tư vấn sản phẩm, dịch vụ, bảo dưỡng máy nén khí phù hợp nhất với máy nén khí của quý khách

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.commaycongnghiep365.com