Máy sấy khí công nghiệp hiệu năng cao – Tách nước hiệu quả

Máy sấy khí công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống máy nén khí. Hệ thống máy nén khí hoàn chỉnh bao gồm: Máy nén khí → Bình chứa khí → Máy sấy khí → Bộ lọc khí nén. Việc lựa chọn máy sấy khí công nghiệp rất quan trọng với hệ thống máy nén khí. Doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn máy sấy phù hợp với hệ thống máy nén khí.

Máy sấy khí công nghiệp là thiết bị gì?

Mấy sấy khí công nghiệp là thiết bị làm khô khí với mức lưu lượng lớn. Đáp ứng được quy mô của các doanh nghiệp sản xuất lớn. Không khí sau khi được nén lại sẽ có lẫn rất nhiều hơi nước. Lượng nước này rất dễ gây han rỉ đường ống, làm mòn các thiết bị sử dụng khí nén, hỏng hệ thống van điện, làm hỏng chất lượng sơn hoặc các sản phẩm sợ nhiễm bẩn từ nước trong khí nén. Các thiết bị đó dễ phát sinh hỏng hóc và làm ngưng trệ quá trình sản xuất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Máy sấy khí công nghiệp phổ biến là các dòng máy sấy tác nhân lạnh. Nguyên lý hoạt động chung của các máy sấy tác nhân lạnh là cho khí nén tiếp xúc với gas lạnh để ngưng đọng nước lẫn trong khí nén. Hai loại gas lạnh phổ biến trong máy sấy là R134A và R407C. Hai loại này vừa làm lạnh nhanh vừa thân thiện với môi trường.

Ưu điểm máy sấy khí công nghiệp

Có thiết kế nhỏ gọn, năng lượng tiêu hao ít, dễ dàng lắp đặt, vận chuyển.

Khả năng vận hành tương đối ổn định và bền bỉ, độ ồn thấp.

Giá thành của dòng máy sấy tác nhân lạnh khá rẻ, dễ dàng tiếp cận.

Khả năng tách nước đạt trên 95%. Phù hợp với doanh nghiệp không có yêu cầu quá cao về độ khô của khí nén.

Có độ phổ biến cao, dễ dàng tìm mua linh kiện để thay thế và sửa chữa.

Điểm cần lưu ý khi mua máy sấy khí công nghiệp

Để có thể lựa chọn được máy sấy khí phù hợp nhất với hệ thống máy nén khí của mình thì doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau đây:

Xác định chính xác áp suất làm việc của máy nén khí trước khi mua máy sấy. Máy sấy phải có mức áp suất làm việc bằng hoặc cao hơn máy nén khí. Nếu máy sấy có mức áp suất thấp hơn sẽ không đáp ứng đủ công suất của máy nén khí. Lượng khí nén tạo ra không được làm khô hoàn toàn.

Máy sấy cũng cần có lưu lượng làm việc cao hơn lưu lượng khí của máy nén khí. Nếu máy sấy khí có lưu lượng nhỏ hơn sẽ khiến cho khí nén gặp khó khăn trong quá trình lưu chuyển. Thậm chí, máy sấy khí không hạ được khí nén xuống mức điểm sương mong muốn để tách nước.

Nhiệt độ khí nén đầu vào cũng cần được doanh nghiệp xác định rõ. Nếu nhiệt độ của khí nén quá cao so với quy định thì có thể làm giảm tuổi thọ của máy sấy. Máy sấy khí sẽ phải hoạt động nhiều hơn để hạ nhiệt xuống mức điểm sương. Đều này cũng làm tăng hao phí điện năng không cần thiết vừa dễ hỏng máy sấy khí.

Phòng đặt máy sấy cũng là điểm cần lưu ý. Máy sấy khí cũng cần đặt trong môi trường thông thoáng, ít bụi bẩn.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên cung cấp sản phẩm máy sấy khí chính hãng

Đầy đủ giấy tờ nhập khẩu (CO, CQ)

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển khắp cả nước

Chính sách thanh toán linh hoạt

Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được bảo hành tối thiểu 12 tháng

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn máy sấy khí phù hợp nhất với quý khách

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.commaycongnghiep365.com