Máy nén khí công nghiệp sử dụng trong các ngành nào?

Máy nén khí công nghiệp đang là thiết bị phổ biến trong các nhà máy công nghiệp hiện nay. Đây là máy nén khí có hiệu suất cao, phục vụ cho quy mô sản xuất lớn. Vì vậy doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ về máy nén khí để sử dụng có hiệu quả.

Máy nén khí công nghiệp là thiết bị gì?

Máy nén khí đang cực kỳ phổ biến trong các ngành công nghiệp. Các thiết bị sử dụng khí nén để hoạt động ngày càng nhiều. Có thể kể đến như máy may, máy khoan, máy phun sơn,…

Máy nén khí công nghiệp sẽ có nhiệm vụ tạo ra khí nén để phục vụ cho các thiết bị trên. Máy nén khí phải đảm bảo cung cấp lượng khí nén lớn, đều, ổn định. Do đó máy nén khí công nghiệp thường là dòng máy nén khí trục vít.

Máy nén khí trục vít sử dụng cơ chế nén thể tích bằng 2 trục vít xoắn ngược chiều. Qua đó tạo ra dòng khí nén có lưu lượng lớn và đạt mức áp suất lên đến 0,8 MPa. Đặc biết còn có những dòng máy nén khí trục vít áp cao có thể nâng áp suất lên đến 1,6 MPa.

Các ngành cần sử dụng máy nén khí công nghiệp

Với ưu điểm là tạo ra lưu lượng khí nén lớn, nhanh đạt mức áp suất cần thiết thì một số ngành sau đây cần dùng đến máy nén khí công nghiệp.

Ngành khai thác khoáng sản

Các loại máy khoan đá hiện nay đã chuyển sang sử dụng khí nén để hoạt động. Do đó việc lắp đặt máy nén khí cũng là việc cực kỳ quan trọng. Ngoài ra việc khai thác trong hầm sâu cũng cần cung cấp không khí để làm việc. 

Các mỏ khai thác thường trên núi cao, khó có thể cung cấp nguồn điện cho máy nén khí thông thường. Vì vậy trên mỏ thường sử dụng máy nén khí trục vít tích hợp máy phát điện chạy bằng dầu diesel.

Ngành may mặc

Trong các xưởng may lớn có quy mô lên đến hàng trăm công nhân. Máy may công nghiệp đều đã chuyển sang hoạt động bằng khí nén. Sử dụng máy may chạy bằng khí nén an toàn với công nhân hơn rất nhiều so với chạy bằng điện. Để đáp ứng lượng khí nén lớn như vậy thì máy nén khí cần có công suất lớn.

Máy nén khí cũng cần đạt yêu cầu về độ ổn định, ít lỗi vặt. Vì nếu xảy ra hư hỏng sẽ làm hàng trăm công nhân phải tạm dừng công việc để sửa chữa. Ảnh hưởng nhiều đến tiến độ sản xuất của doanh nghiệp.

Ngành gia công cơ khí

Nhóm ngành gia công cơ khí đều đã chuyển qua sử dụng máy cắt CNC, máy dập,… chạy bằng khí nén. Nhu cầu về lưu lượng và áp suất khí nén của ngành này thường rất cao. Áp suất sử dụng cho các thiết bị có thể lên tới mức 1,6 MPa.

Do đặc thù về áp suất nên các xưởng gia công cơ khí sẽ dùng máy nén khí trục vít áp cao. Đảm bảo đáp ứng đủ về lưu lượng và áp suất cho các thiết bị sử dụng.

Ngành y tế, thực phẩm

Đây là ngành có yêu cầu rất khắt khe về chất lượng khí nén. Các sản phẩm của ngành đều liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Nên khí nén được sử dụng cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn về độ sạch, không lẫn nước, hơi dầu.

Máy nén khí được các nhà máy này lựa chọn là máy nén khí trục vít không dầu.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên cung cấp sản phẩm máy nén khí trục vít chính hãng

Đầy đủ giấy tờ nhập khẩu (CO, CQ)

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển khắp cả nước

Chính sách thanh toán linh hoạt

Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được bảo hành tối thiểu 12 tháng

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn máy nén khí phù hợp nhất với quý khách

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.commaycongnghiep365.com