Lọc tách dầu máy nén khí có cần thiết thay thế khi bảo dưỡng không?

Thay thế lọc tách dầu là công việc cần thiết khi doanh nghiệp tiến hành bảo dưỡng máy nén khí. Đây là phụ tùng khá quan trọng trong máy nén khí trục vít có dầu. Nếu không được thay thế định kỳ sẽ giảm chất lượng của khí nén. Các máy móc thiết bị sử dụng khí nén không đảm bảo chất lượng rất dễ hỏng hóc. Doanh nghiệp có thể bị gián đoạn sản xuất để sửa chữa thiết bị, tốn kém nhiều chi phí.

Lọc tách dầu làm nhiệm vụ gì ?

Máy nén khí trục vít có dầu sẽ sử dụng dầu để làm mát, bôi trơn, làm sạch và làm kín khe hở trục vít. Không khí sau quá trình nén sẽ lẫn phải lượng dầu này. Để tránh thất thoát lượng dầu này và các thiết bị sử dụng khí nén không bị lẫn dầu thì không khí sau khi được nén sẽ đi qua lọc tách dầu. Lọc tách sẽ có nhiệm vụ loại bỏ hơi dầu lẫn trong khí nén. Đảm bảo lượng khí nén ra ngoài sạch, không lẫn hơi dầu, không ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng khí nén. Ngoài ra còn tránh hao hụt dầu máy nén khí, tiết kiệm chi phí bổ sung dầu do thiếu hụt.

Khi nào cần thay thế lọc tách dầu

Do lọc tách dầu sẽ đảm bảo độ sạch của khí nén nên doanh nghiệp rất cần lưu tâm đến bộ phận này. Khi lọc tách dầu chạy quá thời gian quy định, chất lượng khí nén sẽ bị giảm đáng kể. Lượng khí nén lúc này sẽ chứa rất nhiều hơi dầu. Hơi dầu sẽ xâm nhập vào máy móc thiết bị sử dụng khí nén để hoạt động. Gây ra tình trạng các thiết bị này vận hành không ổn định, dẫn đến hỏng hóc.

Ngoài ra, nếu không thay thế kịp thời còn gây thiếu hụt lưu lượng khí nén. Lúc này, các giấy lọc của lọc tách đã bị tắc, khí nén khó đi qua lọc hơn. Lượng khí nén không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng khí có thể làm gián đoạn tiến trình sản xuất của doạnh nghiệp.

Theo khuyến cáo của các hãng sản xuất lọc tách dầu thì bộ phận này cần được thay thế sau 2500-3000 giờ làm việc. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy vào đều kiện làm việc của máy nén khí. Máy nén khí hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn, không thông thoáng sẽ phải sớm thay lọc tách dầu hơn. Do dầu sẽ nhanh bị bẩn, bụi bẩn lẫn trong dầu sẽ làm tắc lọc tách

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên cung cấp sản phẩm lọc tách dầu máy nén khí chính hãng hoặc tương đương

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển khắp cả nước

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được bảo hành tối thiểu 12 tháng

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá lọc tách dầu và hỗ trợ nhanh nhất

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.commaycongnghiep365.com