Lọc dầu của máy nén khí có cần phải thay thế định kỳ không

Lọc dầu của máy nén khí là phụ tùng quan trọng cần được lưu tâm trong quá trình vận hành. Đây là một trong ba loại phụ tùng tiêu hao chính của máy nén khí trục vít. Doanh nghiệp nên kiểm tra thường xuyên và thay thế lọc dầu định kỳ. Điều này đảm bảo cho máy nén khí hoạt động ổn định và tránh hỏng hóc.

Lọc dầu của máy nén khí có vai trò gì ?

Trong không khí có chứa rất nhiều bụi bẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Dầu máy nén khí sẽ có nhiệm vụ làm sạch lượng bụi này để bảo vệ đầu nén. Nếu lượng bụi bẩn này tích tụ trong dầu mà không được làm sạch có thể làm giảm tuổi thọ của dầu. Các chức năng khác của dầu cũng theo đó mà bị giảm theo. Máy nén khí dễ gặp tình trạng bị quá nhiệt và giảm hiệu suất cung cấp khi nén. 

Do đó, vai trò chính của lọc dầu là loại bỏ các tạp chất hoặc các dị vật làm ăn mòn ra khỏi dầu. Giúp làm sạch lượng dầu lưu thông trong máy nén khí. Lọc dầu thường được trang bị sẵn bên trong các dòng máy nén khí trục vít có dầu.

cấu tạo bộ lọc dầu máy nén khí trục vít liên hệ 0858.368.365

Thời điểm nào thì nên thay thế lọc dầu

Tùy vào điều kiện môi trường và thời gian hoạt động trong ngày của máy nén khí mà thời điểm thay thế có thể thay đổi. Môi trường làm việc nhiều khói bụi, kèm theo máy nén khí phải hoạt động 24/24 thì doanh nghiệp càng phải chú ý kiểm tra và thay thế kịp thời.

Trong điều kiện hoạt động lý tưởng, ta nên thay lọc dầu sau 2000h đến 3000h hoạt động. Tuổi thọ của lọc dầu sẽ giảm đáng kể khi:

  • Dầu quá bẩn không được thay thế, thiếu dầu hoặc dầu có độ nhớt không thích hợp
  • Lọc dầu lâu không được thay thế, sử dụng vượt quá thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất.
  • Các giấy lọc bên trong bị tắc và không có khả năng giữ lại bụi bẩn trong dầu.
  • Môi trường làm việc của máy nhiều bụi bẩn, không thông thoáng, nhiệt độ và độ ẩm cao.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở buôn bán lọc dầu máy nén khí. Quý khách nên tìm hiểu và lựa chọn đúng lọc theo máy nén khí của mình. Tránh mua phải hàng giả hàng nhái vừa không hiệu quả vừa lãng phí.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên cung cấp sản phẩm lọc dầu máy nén khí chính hãng hoặc tương đương

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển khắp cả nước

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được bảo hành tối thiểu 12 tháng

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá lọc dầu và hỗ trợ nhanh nhất

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.commaycongnghiep365.com