Lắp đặt bình khí nén như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Lắp đặt bình khí nén cũng là một bước quan trọng để hệ thống máy nén khí trục vít có thể hoạt động ổn định. Vị trí của bình có thể lắp đặt trước hoặc sau máy sấy khí. Sau đây xin mời quý khách cùng tìm hiểu về ưu, nhược điểm của hai cách lắp trên. Từ đó lựa chọn cách lắp thích hợp với nhu cầu của nhà xưởng, tối ưu hiệu quả làm việc.

Tác dụng và nguyên lý hoạt động của bình khí nén

Hệ thống máy nén khí trục vít bao gồm máy nén khí, máy sấy khí, bộ lọc khí và bình khí nén. Trong đó bình khí nén đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống khí nén. Bình khí nén có tác dụng chứa khí tạm thời và tích áp cho hệ thống.

Nguyên lí hoạt động của bình khí nén là quá trình lưu trữ khí nén từ máy nén khí với một áp lực nhất định tùy vào từng hệ thống. Sau đó sẽ cung cấp khí nén đến các thiết bị sử dụng khí nén. Mục đích lắp đặt bình khí nén nhằm duy trì mức áp suất ổn định trong quá trình vận hành. Tránh giảm áp suất đột ngột, ảnh hưởng đến các thiết bị đang sử dụng khí nén để hoạt động.

Ưu nhược điểm của các vị trí lắp đặt bình khí nén

Lắp trước máy sấy khí

Đây là cách lắp phổ biến nhất và có khá nhiều ưu điểm. Đầu tiên là giảm tải áp lực cho máy sấy khí. Máy sấy khí làm việc trên nguyên tắc làm lạnh khí để tách nước ra khỏi khí nén. Mà lượng khí nén từ máy nén khí thường nóng và lẫn nhiều hơi nước. Nó sẽ gia tăng áp lực lên máy sấy khí và giảm tuổi thọ của máy sấy. Nếu bình khí nén lắp trước máy sấy sẽ làm giảm bớt nhiệt độ và nước lẫn trong khí nén. Sau đó khí nén mới vào máy sấy để tách bớt nước.

Việc lắp đặt bình khí nén trước máy sấy còn giúp nâng cao hiệu suất, tăng tuổi thọ và tiết kiệm chi phí. Rất thích hợp khi sử dụng cùng với hệ thống máy nén khí trục vít không dầu.

Tuy nhiên, phương pháp lắp đặt này vẫn có một số nhược điểm. Do lắp ngay sau máy nén khí, lượng khí nén lẫn nhiều hơi nước sẽ trực tiếp đi vào trong bình. Lượng nước tích tụ lâu ngày sẽ chiếm không gian chứa khí của bình. Nó gây ra tình trạng thiếu khí trong hệ thống. Vì vậy, quý khách cần phải xả đáy bình thường xuyên.

Ngoài ra, khi bình khí nén không được sơn chống rỉ bên trong có thể bị rỉ sét bởi lượng nước này. Các mảng rỉ sét sẽ bị thổi vào máy sấy khí. Chúng sẽ làm tắc giàn trao đổi nhiệt và bộ xả nước tự động trong máy sấy. Vấn đề này quý khách có thể yên tâm 100% vì mọi bình khí nén của chúng tôi trước khi bán ra đều được sơn 1 lớp chống rỉ ở trong bình.

Lắp sau máy sấy khí

Ưu điểm chính của cách lắp này là giúp bảo vệ bình khí nén. Lượng khí nén sẽ được máy sấy tách nước sau đó mới vào trong bình. Nhờ vậy mà bình khí nén sẽ hạn chế được tối đa tình trạng bị tích nước ở đáy bình. Tránh được hiện tượng thiếu hụt lưu lượng khí trong quá trình sử dụng.

Khi lắp đặt như vậy có thể tránh được hiện tượng rỉ sét tại các mối nối và bên trong bình. Bảo vệ được đường ống khí nén, đảm bảo lưu thông đến các thiết bị sử dụng khí nén.

Nhược điểm của phương pháp này chính là giảm tuổi thọ của máy sấy khí. Vì khí nén sau quá trình nén tại máy nén khí sẽ rất nóng. Thậm chí còn lẫn khá nhiều hơi nước. Máy sấy khí lúc này sẽ phải hoạt động với công suất tối đa. Do đó quý khách nên chọn máy sấy có công suất lớn hơn so với máy nén khí.

bình khí nén giá rẻ, bình chứa khí giá rẻ, bình chứa khí nén liên hệ 0858.368.365

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh bình chứa khí

Hàng mới 100% có đầy đủ giấy tờ chứng nhận

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển ở Hà Nội

Hỗ trợ 50% chi phí giao hàng đến các tỉnh

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bình tích khí phù hợp nhất với quý khách 

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.commaycongnghiep365.com