Dầu máy nén khí trục vít cần được bổ sung hoặc thay thế khi nào?

Dầu máy nén khí trục vít giúp máy nén khí vận hành êm ái và ổn định. Việc bổ sung hoặc thay dầu máy nén khí cũng là một công việc quan trọng. Khách hàng nên lưu tâm đến vấn đề này trong quá trình sử dụng máy nén khí. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu về thời gian thay dầu hợp lý. Qua đó giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, tránh các lỗi vặt và sự cố lớn cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy nén khí.

1. Thời điểm dầu máy nén khí trục vít cần phải thay thế

Dầu đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các máy nén khí trục vít có dầu. Lượng dầu đủ, độ nhớt thích hợp giúp máy nén khí hoạt động trơn tru và đạt năng suất tối đa. Công dụng chính của dầu là làm sạch, làm mát, bôi trơn động cơ và lấp đầy khe hở trục vít.

Tuổi thọ trung bình dầu phụ thuộc vào loại dầu đang sử dụng. Dầu gốc khoáng thường có tuổi thọ dao động khoảng 2000-3000 giờ. Đối với loại dầu bán tổng hợp thì tuổi thọ khoảng 4000-6000 giờ. Dầu tổng hợp sẽ có tuổi thọ cao nhất là từ 8000-12000 giờ.

Tuổi thọ của dầu sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khách quan. Bởi vì số giờ mà nhà sản xuất đưa ra là số giờ được kiểm tra ở điều kiện vận hành lý tưởng. Do môi trường, thời tiết và điều kiện vận hành ở mỗi khu vực cũng có sự khác biệt.

Đề quyết định thời gian thay thế, bạn cần phải căn cứ trên tần suất vận hành máy, điều kiện môi trường và nhiệt độ máy.

2. Cách kiểm tra dầu trước khi quyết định thay thế

Nên kiểm tra thời điểm thay dầu thích hợp dựa theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuy nhiên, như đã đề cập bên trên, thời điểm thay sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan khác. Quý khách nên tham khảo các cách kiểm tra thời điểm thay dầu dưới đây:

Đánh giá lượng dầu trong máy được hiển thị thông qua mắt kính thăm dầu. Thông qua kính báo mức dầu, ta sẽ quan sát được độ hao tụt của dầu cũng như màu dầu máy nén khí. Từ đó xác định xem khi nào nên bổ sung hoặc thay dầu.

Nhiệt độ trong lúc vận hành của máy nén khí tăng cao. Điều này do dầu máy nén khí đã quá thời gian sử dụng. Mất chức năng chính của nó là làm mát cho cụm nén của máy nén khí. Cộng thêm việc dầu máy nén khí bẩn, những cặn bẩn này sẽ bám vào bộ lọc và làm tắc nghẹt bộ lọc. Gây nên hiện tượng nhiệt độ cao, rất có hại cho máy nén khí.

Khu vực đặt máy nén khí nhiều bụi bẩn, không thoáng khí, làm tăng cao nhiệt độ cho máy nén khí. Khi đó dầu sẽ bị giảm tuổi thọ rất nhanh. Ta cần làm phòng riêng đặt máy nén khí và làm các đường ống hút khí, thoát khí nóng.

Nếu không có phòng máy nén khí riêng, kết hợp với môi trường nhiều bụi bẩn và máy nén khí nhiệt độ cao thì người dùng sẽ phải thay dầu sớm hơn và thường xuyên hơn (làm tăng chi phí bảo dưỡng). Ví dụ tuổi thọ dầu trung bình là 3000 giờ thì nên thay sau 1500-2000 giờ.

3. Lựa chọn độ nhớt thích hợp cho máy nén khí

Máy nén khi hoạt động trong môi trường nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam thì độ nhớt thích hợp mà khách hàng nên lựa chọn là ISO VG 32, 46. Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các loại dầu máy nén khí với độ nhớt khác nhau, khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn đúng loại cho máy nén khí của mình.

Ngoài ra cũng có rất nhiều loại dầu trôi nổi, kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái các thương hiệu dầu nổi tiếng. Quý khách nên tìm mua tại cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng.

4. Chú ý khi mua dầu máy nén khí trục vít

Dầu cần được lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau để đảm bảo chất lượng:

Mua theo khuyến cáo của nhà sản xuất và độ nhớt yêu cầu.

Theo điều kiện môi trường nơi hệ thống máy nén khí vận hành.

Nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu của sản phẩm.

Giá thành và chi phí thay dầu.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên cung cấp sản phẩm dầu máy nén khí chính hãng

Đầy đủ giấy tờ nhập khẩu (CO, CQ)

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển khắp cả nước

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các loại dầu phù hợp nhất với quý khách

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.commaycongnghiep365.com