Bảo dưỡng máy nén khí trục vít cần làm những gì?

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít cũng là điểm cần lưu ý trong quá trình sử dụng máy nén khí. Bảo dưỡng máy nén khí là một công việc khá quan trọng và cần phải thực hiện ở thời điểm thích hợp nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều loại chi phí. Thời điểm bảo dưỡng máy nén khí hợp lý đảm bảo máy hoạt động trơn tru, tránh bị gián đoạn công việc. Bảo dưỡng máy nén khí không phải công việc dễ dàng. Việc này cần phải có một quy trình, kế hoạch bảo dưỡng cụ thể để có thể phát hiện sớm các sự cố đối với máy nén khí.

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít cần làm những gì?

Thay lọc gió: Lọc gió có nhiệm vụ lọc bụi bẩn lẫn trong không khí. Do trong không khí có rất nhiều bụi bẩn nên lọc gió rất cần được chú ý để thay thế.

Thay lọc dầu: Lọc dầu có nhiệm vụ loại bỏ bụi bẩn, tạp chất lẫn trong dầu. Trước khi đưa lượng dầu này trở lại cụm nén để tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Thay lọc tách dầu: Lọc tách dầu có nhiệm vụ tách dầu ra khỏi khí nén. Tránh thất thoát dầu ra khỏi hệ thống, đảm bảo khí nén sạch, không lẫn hơi dầu.

Thay dầu máy nén khí: Công dụng chính của dầu máy nén khí là làm mát, lấp đầy khe hở trục vít, bôi trơn cụm nén và làm sạch đầu nén.

Ngoài ra cũng cần kiểm tra và vệ sinh dàn giải nhiệt của máy. Đây là nơi làm mát khí và dầu. Nếu dàn giải nhiệt bị tắc có thể làm máy nén khí hoạt động không hiệu quả.

Lựa chọn thời điểm bảo dưỡng máy nén khí trục vít

Mỗi loại máy nén khí sẽ có thời điểm bảo dưỡng khác nhau. Trong điều kiện làm việc thích hợp (có phòng máy riêng, thông thoáng, ít khói bụi), bạn nên tham khảo theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thời gian bảo dưỡng thường là 2000h – 3000h làm việc. Thời điểm cần bảo dưỡng cũng dựa theo môi trường làm việc và thời gian hoạt động của máy.

Môi trường làm việc là yếu tố quan trọng để lựa chọn thời điểm thích hợp. Môi trường làm việc nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao, không thông thoáng sẽ phải bảo dưỡng thường xuyên hơn. Thời gian thay thế sẽ từ 1500h – 2000h hoạt động.

Thời gian làm việc trong ngày cũng là điểm mà bạn cần lưu ý. Nếu máy chạy liên tục 24/24 thì cần bảo dưỡng sớm hơn. Từ đó các bạn có thể tính toán thời gian bảo dưỡng hợp lý tùy theo điều kiện hoạt động của nhà máy.

Trên máy nén khí hiện nay đều được tích hợp bộ đếm thời gian hiện trên màn hình. Khi đến thời gian đã cài đặt (thường là 2000h- 3000h), máy sẽ phát âm thanh cảnh báo để bạn tiến hành bảo dưỡng. Tránh việc người sử dụng quên bảo dưỡng khi đến thời hạn. Lúc này, bạn chỉ cần đặt mua phụ tùng và tiến hành thay thế. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và có chế độ bảo hành cho phụ tùng bán ra thì bạn nên tìm đến các công ty uy tín, chuyên cung cấp phụ tùng và bảo dưỡng máy nén khí như Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải.

Nguy cơ khi bảo dưỡng không đúng thời điểm

Việc không chú ý đến thời điểm bảo dưỡng dẫn đến việc máy chạy quá thời gian. Điều này có thể dẫn đến nhiều nguy cơ cho máy nén khí.

Khí nén không đảm bảo chất lượng

Không bảo dưỡng kịp thời cũng là nguyên nhân khiến khí nén không đạt tiêu chuẩn. Khí nén sẽ lẫn nhiều bụi bẩn và hơi dầu. Các thiết bị sử dụng khí nén cũng bị ảnh hưởng. Chúng hoạt động không hiệu quả và dễ bị hỏng hóc hơn.

Máy nén khí phải dừng đột ngột

Không thay thế, bảo dưỡng kịp thời khiến máy nén khí trục vít không được hoạt động trong điều kiện lý tưởng nhất. Lâu ngày, máy nén khí sẽ phát sinh nhiều vấn đề hỏng hóc. Máy phải dừng hoạt động một cách đột ngột trong quá trình làm việc. Doanh nghiệp phải tốn chi phí không nhỏ cho việc sửa chữa thiết bị.

Nhiệt độ của đầu nén quá cao

Nếu quá thời điểm bảo dưỡng mà phụ tùng chưa được thay thế rất dễ khiến đầu nén bị nhiệt độ cao. Lúc này các linh kiện đều bẩn, thiếu dầu, lọc tách dầu bị tắc,…có thể gây hỏng đầu nén. Tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm hiệu suất của máy nén khí. Dẫn đến không đáp ứng đủ nhu cầu khí nén của doanh nghiệp. Gây gián đoạn sản xuất và thiệt hại tài chính.

Hao phí điện năng

Khi không được vận hành trong trạng thái tốt nhất, máy nén khí sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn để làm việc. Đây cũng là điều mà doanh nghiệp cần phải lưu tâm đến.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên bảo dưỡng máy nén khí 

Kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình

Phụ tùng thay thế luôn có sẵn

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá, tư vấn sản phẩm, dịch vụ, bảo dưỡng máy nén khí phù hợp nhất với máy nén khí của quý khách

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.commaycongnghiep365.com